มีเซ็กส์ที่ปลอดภัย ดีกว่าเสี่ยงเพราะอยากลองสด

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นโรคที่ติดต่อกันผ่านเซ็กส์ไม่ว่าจะเป็นทางช่องคลอด ทางทวารหนัก ทางช่องปาก รวมไปถึงเนื้อเยื่ออ่อนต่างๆภายในร่างกาย ล้วนแต่เป็นส่วนที่สามารถได้รับเชื้อโรคเหล่านี้ได้ เรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ในปัจจุบันพบได้บ่อย แต่ก็สามารถป้องกันได้ ดังเช่นที่เราเห็นในหนังอาร์ญี่ปุ่น จะมีการสวมถุงยางอนามัย วิธีในหนังอาร์ญี่ปุ่นนั่นเป็นวิธีที่เหมาะสมและถูกต้องที่สุด แต่ก็ยังมีช่องทางอื่นที่จะเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ มีดังนี้:

HIV (Human Immunodeficiency Virus) เป็นไวรัสสาเหตุของภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือโรคเอดส์ รอบนี้จำเป็นจะต้องกินยาต้านไวรัสไปตลอดชีวิต หลายครั้งคนติดโรคนี้ก็เกิดมาจากเซ็กส์ครั้งเดียว

หนองในเทียม (Chlamydia)

เป็นการอักเสบของท่อปัสสาวะที่เกิดเชื้อโรคซึ่งไม่ใช่หนองในแท้ (Gonococcal Urethritis) สำหรับเชื้อที่เป็นสาเหตุของโรคหนองในเทียมที่พบบ่อยที่สุดคือ Chlamydia trachomatis คนไทยจะรู้จักกันในชื่อ “ฝีมะม่วง” ซึ่งหมายถึงต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบอักเสบจากการติดเชื้อ เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่มาด้วยก้อนที่ขาหนีบและปวด หรือที่ชาวบ้านเรียก “ไข่ดันบวม” ก็เกิดจากเชื้อ Chlamydia trachomatis นี่เอง

โรคติดเชื้อทริโคโมนาส (Trichomoniasis / Trich)

โรคติดเชื้อทริโคโมนาสเป็นโรคติดเชื้อของอวัยวะสืบพันธุ์ เกิดจากเชื้อโปรโตซัวชนิดหนึ่ง ปกติแล้วมักอาศัยอยู่ในช่องคลอด แต่ก็พบเชื้อนี้อาศัยอยู่ในท่อปัสสาวะ (องคชาติ) ของผู้ชายเช่นกันโรคติดเชื้อทริโคโมนาสติดต่อโดยการมีเพศสัมพันธุ์ทางช่องคลอดกับผู้ที่เป็นโรคโดยไม่ใช้ถุงยางอนามัย เห็นไหมล่ะว่าในหนังอาร์ญี่ปุ่นเขาใช้ถุงยางนะถูกต้องแล้ว

โรคหนองในแท้ (Gonorrhea)

เป็นโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์จากเชื้อแบคทีเรียชื่อ Neisseria gonorrhoea เชื้อนี้จะทำให้เกิดโรคเฉพาะเยื่อเมือก mucous membrane

โรคหงอนไก่ (Human papilloma virus / HPV)

HPV เป็นเชื้อไวรัสที่พบบ่อย คนส่วนใหญ่มีโอกาสติดเชื้อไวรัสนี้ โดยเฉลี่ยไวรัสนี้มีมากกว่า 100 สายพันธุ์ และมากกว่า 30 สายพันธุ์เกิดบริเวณอวัยวะเพศ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

  1. ความเสี่ยงต่ำ: อาจทำให้เกิดหูดบริเวณอวัยวะเพศ ที่เรียกว่า หูดหงอนไก่ ถ้าใครเคยดูในหนังอาร์ญี่ปุ่นและเพศชายมีตุ่มงอกออกมา บริเวณอวัยวะเพศ และเขาเรียกว่าหูด ฝ่ายหญิงจะขึ้นบริเวณปากมดลูก
  2. ความเสี่ยงสูง: อีกประมาณ 13 ประเภทที่เป็นชนิดความเสี่ยงสูง สามารถทำให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูกและทวารหนัก