ท้องว่างอีกแล้ว อะไรคือสาเหตุที่ทำให้หิวบ่อยๆ

ความหิวนั้นถือเป็นเรื่องปกติของคนเรา ก็คนเราจำเป็นที่จะต้องทานอาหาร เติมพลังงาน ให้กับร่างกายนำไปใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน ขนาดดูหลุดไทยก็ใช้พลังงานเหมือนออกกำลังกาย การทานอาหารก็จำเป็นต้องรับประทานในช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายสามารถนำเอาสารอาหารต่างๆมาใช้ประโยชน์ให้เป็นพลังการในการ ใช้ในแต่ละวัน รวมถึงกิจกรรมเสียวแบบการดูหลุดไทยด้วย
แต่ก็มีหลายคนที่มีปัญหาในเรื่องของการทานนะคะเพราะบางคนกินจุจะทำให้เกิดอาการหิวบ่อยทั้งที่เพิ่งจะรับประทานไปไม่นานแต่ก็มีความหิวเกิดขึ้นอยู่แทบจะตลอดเวลา สิ่งเหล่านี้จะเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายกำลังมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นในระบบของร่างกาย เกิดอาการหิวบ่อยจนเกินไป ทำให้มีผลกระทบที่จะนำพาไปสู่โรคต่างๆได้มากขึ้น

พฤติกรรมการรับประทานอาหาร
อาหารบางประเภทจะส่งผลต่อความหิวที่แตกต่างกันได้เช่นหากเรารับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูงหรือมีคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวในปริมาณที่มาก อาหารเหล่านี้จะถูกย่อยและดูดซึมเข้าร่างกายได้รวดเร็ว ถ้าเราทานอาหารเรามีเป็นปริมาณมากก็จะทำให้เกิดอาการหิวได้บ่อยขึ้นเนื่องจากระดับเลือดในน้ำตาลสูงขึ้นและลดลงในร่างกายอย่างรวดเร็ว หากเราทานอาหารที่มีเส้นใยในปริมาณมากก็จะช่วยชะลออาการหิวของคุณได้ เพราะร่างกายจะค่อยๆย่อยอาหารอย่างช้า ๆทำให้อาการหิวบ่อยลดลง

รับประทานยาบางชนิด
การทานยาบางชนิดเนื่องมาจากยาจะไปกระตุ้นให้เกิดการอยากอาหารมากกว่าเดิม โดยเฉพาะในกลุ่มยาแก้แพ้ ยาที่รักษาอาการซึมเศร้าหรือยาที่ระงับอาการทางจิตจะทำให้ผู้ป่วยหิวบ่อยมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงลดอารมณ์ทางเพศเวลาดูหลุดไทย

ตั้งครรภ์
สาเหตุที่หญิงตั้งครรภ์นั้นมีอาการหิวบ่อยขึ้นเพราะร่างกายต้องเร่งความเจริญเติบโต ทำให้เราต้องเติมสารอาหารต่างๆเพื่อที่จำเป็นให้กับลูกน้อยในครรภ์ในช่วงวัยเจริญเติบโตในช่วงที่มีอายุครรภ์ประมาณ 17 สัปดาห์คุณแม่จะทานอาหาร มากกว่าปกติเนื่องจากการเสริมสร้างของทานทารกในครรภ์ให้มีสุขภาพดีขึ้น ถึงแม้ว่าคุณแม่จะต้อง เสริมอาหาร ให้แก่ลูกน้อยในครรภ์ แต่ก็ต้องควบคุมน้ำหนักไม่ให้เพิ่มสูงมากเกินไปด้วยเช่นกันโดยที่น้ำหนักตัวไม่ควรจะเพิ่มเกิน 0.45 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ และสามารถลดอาการหงุดหงิดด้วยหลุดไทย เพราะช่วงตั้งครรภ์อาจจะไม่สะดวกสำหรับการมีเซ็กส์

ความเครียด
ยิ่งเครียดก็ยิ่งทานมากเป็นเพราะว่าขณะที่มีอาการตึงเครียดจะมีฮอร์โมนคอร์ติซอลและอดีนาลิน สูงมากขึ้นส่งผลให้ร่างกายต้องการพลังงานมากขึ้นจะไปกระตุ้นให้เกิดอาการอยกอาหารมากขึ้น ดังนั้นเราจะต้องมีการควบคุมร่างกายให้ถูกวิธี หลุดไทยดูให้ใจเย็น ควรจะแก้ไขด้วยการสงบสติอารมณ์แทนที่จะใช้วิธีทานอาหารเพื่อชดเชยความเครียดนั้น