อายุมันหลอกกันไม่ได้ ถ้าคุณรู้จักสังเกต

บางคนอาจไม่รู้มาก่อนว่าจริง ๆ แล้วสิ่งที่สามารถบ่งบอกอายุของผู้หญิงได้นั้น ไม่ใช่แค่ริ้วรอยที่ใบหน้า หรือการทีผมหงอกเพียงแค่นั้น เพราะว่าในยุคนี้ผู้หญิงเริ่มหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น บางคนอายุเยอะแล้วแต่ยังเซ็กซี่แบบดาราคลิปหลุดไทยอยู่ก็มีให้เห็นได้เยอะแยะ แต่การสังเกตสิ่งเหล่านี้ในร่างกายสวยเป๊ะเหมือนสาวๆในคลิปหลุดไทยของผู้หญิงนั้น ก็ทำให้สามารถคาดเดาอายุจริง ๆ ของเธอได้แล้วล่ะครับ เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจแปลกใจหรือประหลาดใจไม่น้อยเลยทีเดียวว่าแบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ? จะมีจุดไหนบ้างนั้น ไปดูกันครับ
หน้าผาก
มาที่จุดแรกกันซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นได้ง่ายที่สุดแต่คนไม่ค่อยสังเกตกันซักเท่าไหร่ครับ แน่นอนว่าริ้วรอยเหี่ยวย่นตามวัยที่ปรากฏบนหน้าผากนั้นสามารถแก้ให้หายไปได้ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ แต่ว่าการฝ่อของชั้นไขมันใต้ผิวหนังตามวัยที่ทำให้หน้าผากเราแบนลงนั้นมันค่อนข้างแก้ได้ยาก และน้อยคนนักล่ะครับที่จะรู้หรือใส่ใจแก้ตรงจุดนี้จริง
ริมฝีปาก
เมื่ออายุมากขึ้นเราก็เริ่มรู้สึกแล้ว ว่าริมฝีปากที่เคยอวบอิ่มเมื่อสมัยยังสาวนั้นจะเกิดเป็นริ้วรอยเหมือนบาร์โค้ด เป็นขุย แห้ง ไม่ชุ่มชื้นเพราะว่าเนื้อที่ริมฝีปากเราลดลงนั่นเอง แถมมุมปากยังตกลงทำให้เราเหมือนดูหน้าบึ้งตลอดเวลาอักด้วยครับ
รอยคล้ำใต้ตา
เนื่องจากชั้นไขมันที่บางลงบวกกับการสร้างคอลลาเจนที่ต่ำลงเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้เราสามารถมองเห็นรอยคล้ำใต้ตาได้ชัดขึ้นเรื่อย ๆ ตาลึกขึ้นจนมองเห็นได้ชัดเลยล่ะครับ
ผิวหน้า
สมัยที่ยังสาวยังเอ็กซ์แบบนักแสดงคลิปหลุดไทยผิวหน้าเราย่อมอวบอิ่มเปล่งปลั่ง แต่พออายุมากขึ้นผิวหน้าเราก็หมองคล้ำลงเรื่อย ๆ เพราะคอลลาเจนและอิลาสตินลดลง และการดูแลผิวที่ไม่เพียงพออย่างการพักผ่อนไม่เพียงพอในตอนกลางคืน การทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และการดูแลสุขภาพไม่ดีก็ยิ่งส่งผลเสียหนักขึ้นไปใหญ่
ติ่งหู
จุดสุดท้ายนี้นะครับเป็นจุดที่คนจะสังเกตน้อยที่สุดเมื่ออายุมากขึ้นก็คือติ่งหู ซึ่งติ่งหูนี้จะเสียความยืดหยุ่นไปด้วย ทำให้ติ่งหูมักจะยืดมากขึ้นหรือยานลงกว่าเดิมนั่นเอง ซึ่งก็เหมือนกันการที่ผิวหนังเราหย่อนคล้อยลงตามวัยนั่นเอง
ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับจุดสังเกตที่จะใช้ในการคาดเดาอายุที่แท้จริงของผู้หญิง และนอกจากนี้แล้วสาว ๆ ก็จะได้รู้ด้วยว่าควรจะดูแลตัวเองเพิ่มอย่างไรบ้าง ถ้าไม่อยากให้ร่างกายของเรามันฟ้องมาว่าความจริงแล้วเราไม่เด็กแล้วนะ ถึงจะน่ากอดน่าหอมแบบนักแสดงคลิปหลุดไทยอยู่ก็ตาม สุดท้ายก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะครับ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ